Anime Online » Sự Tích Hạt Gạo
 
Tên Khác: The Area Of ​​rice
Tác giả:
Tag: hoạt hình , hài hước , phiêu lưu , phim việt,
Tình trạng: Đã hoàn thành
Xem: 474 lần
Dịch: ,
Các tập: Tập 01-FULL
 
Sự Tích Hạt Gạo
Với thời lượng hơn 10 phút, bộ phim hoạt hình đã sinh động hóa câu chuyện về sự tích hạt gạo bằng những nhân vật hoạt hình.
Những lời thoại theo cách nói và cách nghĩ của người hiện đại. Đây là sản phẩm của một nhóm SV Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng. Có thể tìm xem Sự tích hạt gạo trên YouTube.
Gần đây clip “Sự tích hạt gạo” đang lên “cơn sốt”, được cộng đồng mạng chia sẻ với lời nhắn kèm theo “xem đi”, “xả xì-trét “lắm đó. Đây là một clip được thực hiện khá công phu bởi một nhóm sinh viên gồm 5 người thuộc trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.
Thạc sĩ Phan Xuân Viện, giảng viên bộ môn Văn học dân gian, ĐH Khoa học Xã Hội & Nhân văn TP.HCM cho biết: “Sự tích về hạt gạo có từ rất lâu đời và được truyền tụng rộng rãi trong dân gian từ xa xưa. Tùy thuộc vào từng dân tộc, địa phương khác nhau mà có những sự tích khác nhau về hạt gạo. Thời xưa hạt gạo là lương thực chủ yếu trong đời sống nhân dân. Nó được thần thánh lên nhằm khẳng định tầm quan trọng với đời sống con người. Việc các bạn trẻ tạo ra clip Sự tích hạt gạo theo cách vui nhộn cho mọi người dễ nhớ câu chuyện này thì cũng tốt. Tuy nhiên cũng cần phải hiểu được rằng hạt gạo vốn dĩ có một ý nghĩa quan trọng và linh thiêng trong đời sống người dân từ xưa đến nay, vì thế cần cẩn trọng khi chế tác truyền thuyết hay sự tích theo kiểu hiện đại với những mục đích khác nhau”.

Video clip Sự tích hạt gạo được đăng tải trên youtube, chỉ riêng trang web này đã thu hút hơn 20.000 lượt người truy cập vào xem. Nhiều người khi xem xong còn copy đường link và chia sẻ với nhiều bạn bè của mình trên các trang mạng xã hội. Một số bạn nhần rằng mình là fan hâm mộ của tác giả tạo ra clip này.
↑ Đầu trang Nhúng vào forum TGTT:
↑ Đầu trang
Những người xem film này cũng xem:


* để vào lại wesite này, hãy vào google gõ "Truyen Tranh 8" tìm và click vào "TruyệnTranh8.com"
Cổng truyện dịch phát triển bởi thành viên TruyenTranh8.com
Copyright © by TruyenTranh8.com. 2009-2011. All rights reserved. Quảng cáo - truyền thông - hợp tác: 0122.3155.808 (a. Vũ)
Page created in 0.0956seconds.